พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A หัวข้อ: เกจิดังแห่งวัดทุ่งลาดหญ้า (หลวงพ่อลำใย ปิยวัณโณ หรือ พระมงคลสิทธิคุณ) (อ่าน 4006 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 18, 2014, 01:37:58 AM

ออฟไลน์ kumarnthong

 • Global Moderator
 • ออฟไลน์
 • 68
  6
 • พลังศรัทธา: +6/-0

 • กระทู้ : 68
 • สตางค์ :
 • แต้มถูกใจ : 6
 • ลำดับสมาชิก : 38

  • ดูรายละเอียด
  • กุมาร


 • พฤศจิกายน 26, 2015, 06:33:22 AM


เกจิดังแห่งวัดทุ่งลาดหญ้า (หลวงพ่อลำใย ปิยวัณโณ หรือ พระมงคลสิทธิคุณ)“เกจิกุมารทอง” คือเป็นครูบาอาจารย์ที่ เชี่ยวชาญชำนาญในการทำกุมารทองซึ่งเมื่อทำแล้วก็มีฤทธิ์เดชปรากฏ เป็นที่อัศจรรย์อีกท่านหนึ่งก็คือ...พระมงคลสิทธิคุณ หรือหลวงพ่อลำใย ปิยวัณโณ พระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังลือลั่น ในฐานะ ยอดพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองเวท...พระนักบุญผู้ยิ่งใหญ่แห่งเมืองกาญฯ อันเป็นที่เคารพศรัทธาของมวลชนทั้งหลาย

ความเป็นผู้เรืองเวทวิทยาคมในด้านการเป็น “เกจิกุมารทอง” ของหลวงพ่อลำใย ถ้าจะว่ากันไปตามความสัตย์จริงแล้ว ผู้เขียน ยอมรับว่าไฝเคยล่วงรู้มาก่อนว่าท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญชำนาญการทาง การสร้างกุมารทองด้วยทั้งๆ ที่เคยมีโอกาสไปกราบนมัสการ มีโอกาส ได้สนทนากับหลวงพ่อลำใยอย่างใกล้ชิดเป็นหลายครั้งหลายคราว ในหลายๆ โอกาส แต่ที่ได้รู้มาก็ด้วยความกรุณาของ “ไทยดำ” นักเขียน เรื่องราวธรรมะรุ่นลายครามประจำสำนักพิมพ์นิตยสารโลกทิพย์ซึ่ง ในอดีตเมื่อ ๒๐-๓๐ ปี ก่อนท่านเป็นนักแกะสลัก นักประติมากรรมที่มี สีไม้ลายมือเป็นที่เลื่องลือก็ไม่น้อย มีผู้มาว่าจ้างให้ทำงานด้านนี้ให้ชนิด งานไม่เคยขาดมือ

ท่านเปิดเผยให้ได้ทราบถึงความเป็นผู้ทรงเวทวิทยาคมในการ สร้าง “กุมารทอง” ของหลวงพ่อลำใย แห่งวัดทุ่งลาดหญ้า ที่ได้รับรู้ มาจากประสบการณ์ชีวิตที่ให้ผู้เขียนทราบดังนี้

เหตุที่ได้รู้ว่าหลวงพ่อลำใยท่านมีการสร้างกุมารทองนั้น ก็ เพราะมีนายตำรวจท่านหนึ่งจ้างให้ไปแกะพระพุทธรูปที่ได้ตั้งใจสร้าง ด้วยไม้ตะเคียนทอง เป็นพระพุทธรูปปางเปิดโลกขนาดใหญ่สูงถึง ๘ ศอกทั้งฐานบัว ซึ่งต้องใช้ไม้ตะเคียนทองทั้งต้นมาทำการแกะและต้อง แกะอยู่นานถึง ๓ เดือนจึงสำเร็จ เวลานี้พระพุทธรูปองค์ดังกล่าวตั้ง อยู่หน้าโบสถ์วัดลาดหญ้า ชาวบ้านเขาเรียกว่า “หลวงพ่อตะเคียนทอง, เขาว่าศักดิ์สิทธิ์ไม่เบา บนบานศาลกล่าวอะไรก็ได้ผล ขอหวยก็ถูกบ่อย การที่เกิดความศักดิ์สิทธิ์ขึ้นมานี้

หลวงพ่อลำใยท่านจะปลุกเสกอย่างไรก็ไม่ทราบ เพราะท่านทำพิธีของท่านภายหลัง แต่ที่ทราบ แน่ๆ ก็คือก่อนทำการแกะสลักตอกสิ่วลงไปบนท่อนไม้ตะเคียนทอง ได้มีการตั้งศาลเพียงตาบวงสรวงโดยพระเกจิอาจารย์รูปหนึ่งซึ่งเป็น ผู้ชำนาญในพิธีกรรมพร้อมเครื่องสังเวย มีบายศรี หัวหมู เป็ดไก่ ปลาช่อนแป็ะซะ กุ้งพล่า ปลายำ แกงบวดต่างๆ ทั้งขนมต้มแดงต้มขาว ผลไม้ ๕ อย่าง เหล้า ๑ ขวด

เมื่อบวงสรวงแล้ว ท่านก็ทำน้ำมนต์ธรณีสารไว้ให้ ๑ บาตร เอาไว้ประพรมทุกวันก่อนจะทำการแกะสลักองค์พระ เพราะเห็นว่า ไม้ตะเคียนทองมีนางไม้ศักดิ์สิทธ์นักอารักขา ไม่ระมัดระวังตัวอาจ เป็นอันตรายได้ คนเก่าแก่เขาถือกันแต่โบราณแล้ว เคยปรากฏผล มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนราย

เวลาโค่นไม้ตะเคียนล้มลงใหม่ๆ ห้ามขึ้นไปนั่งบนลำต้น คนที่ ชะล่าใจไม่เคารพนับถือเจ้าแม่ตะเคียนทอง เคยถูกท่านถีบหัวทิ่มลงดิน คอแทบหักบางต้นมีอำนาจมากทำให้คนโค่นไม้ถึงตายก็มี

เมื่อพระเกจิอาจารย์ท่านทำพิธีบวงสรวงแล้ว ลุง(ไทยดำ) ก็เข้า ไปจุดธูปเทียนตั้งนะโม ๓ จบ สวดบทสัคเค ชุมนุมเทวดา อ่านโองการ ไหว้ครู ขออโหสิกรรมต่อเจ้าแม่ตะเคียนทอง มิได้มีเจตนาลบหลู่ ดูแคลน การสร้างพระพุทธรูปปางเปิดโลกนี้ขอเจ้าแม่จงสถิตอยู่ดูแล รักษา ให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์ด้วยฤทธิ์ปาฏิหาริย์ เป็นประโยชน์สุขแก่ มหาชน เป็นกุศลยิ่งแก่เจ้าแม่ด้วย

ตามแบบแผนโบราณกาลมาก็ต้องทำกันอย่างนี้ชาวบ้านเขาจึง ได้ผลจากความศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าวมาแล้ว ว่าถึงการทำกุมารทองของหลวงพ่อลำใยตามที่ได้รับรู้มาใน คราวที่ทำการแกะพระพุทธรูปปางเปิดโลกดังกล่าว รายละเอียด ของพิธีกรรมว่าท่านทำของท่านอย่างไรไม่มีโอกาสทราบ ที่เห็นก็คือ หลวงพ่อลำใยท่านเอากุมารทองที่ปันด้วยปูนปลาสเตอร์ เขียนหน้า แต่งตัวสวยงามเสร็จแล้วมาตั้งไว้หน้าโต๊ะบูชา แล้วเอาด้ายสายสิญจน์ วนรอบ เวลาพระภิกษุสามเณรมาสวดมนต์ทำวัตรก็ให้จับสายสิญจน์เอาไว้ด้วยทุกรูปทั้งเวลาทำวัตรเช้าและทำวัตรเย็นเริ่มตั้งแต่วันเข้าพรรษาจนถึงวันออกพรรษา ทำอย่างนั้นตลอด ๓ เดือนจึงเป็นอันว่า ใช้ได้

ในส่วนประสบการณ์อันเป็นความศักดิ์สิทธิ์ฤทธิ์ขลังของ กุมารทองที่เกิดจากการสร้างการทำของหลวงพ่อลำใยนั้น ก็มีสตรี ท่านหนึ่งได้บูชากุมารทองจากหลวงพ่อลำใยไปไว้ที่บ้าน โดยไปตั้งบูชาไว้หลังตู้เย็น เลี้ยงดูตามแบบที่เขาเลี้ยงกุมารทองกันโดยทั่ว ๆ ไป ทีนี้เมื่อนำกุมารทองจากหลวงพ่อลำใยไปเลี้ยงแล้ว เวลาที่สตรี ท่านนั้นเดินทางไปไหนพบคนรู้จักก็มักจะถูกทักว่าเอาลูกมาด้วยหรือ... น่ารักจริง ถูกทักอย่างนั้นทั้งๆ ที่เธอเดินไปลำพังคนเดียว

นับตั้งแต่มีกุมารทองมาอยู่ด้วย โชคลาภก็มีมาเรื่อยๆ จะเกิด เหตุการณ์อะไรขึ้นก็เหมือนมีผู้มากระซิบบอกให้รู้ล่วงหน้า “ไทยดำ” นักเขียนเรื่องราวธรรมะชื่อดัง ได้ให้ข้อสังเกต ในเรื่องความขลังความศักดิ์สิทธิ์ในกุมารทองของหลวงพ่อลำใยว่า จาการที่ท่านได้ไปเห็นการทำพิธีของหลวงพ่อลำใยอย่างนั้น เชื่อว่า หลวงพ่อลำใยคงปลุกเสกกุมารทองของท่านด้วยอำนาจแห่งคุณพระรัตนตรัย

โดยอาจเชิญจิตวิญญาณที่อาศัยท่องเที่ยวล่องลอยอยู่ในโลกวิญญาณเข้ามาสิ่งสถิตอยู่ในรูปหล่อรูปปัน วิญญาณที่เชิญเข้ามานั้นก็อาจจะเป็นวิญญาณเด็กที่เกิดมาเป็น มนุษย์แล้วต้องตายไปตั้งแต่ยังเป็นเด็กไร้เดียงสา ไม่ทันได้สร้างเวร สร้างกรรมอะไร ไม่เคยได้ทำบุญทำบาปอะไร นอกจากกรรมในอดีต เมื่อตายแล้วก็คงอยู่ในลักษณะที่ว่ากันว่า “บุญไม่พอไปสวรรค์ บาป ไม่พอไปนรก เป็นวิญญาณเร่ร่อนน่าสงสารไม่มีที่อยู่ที่กิน เมื่อถูกเรียก ถูกเชิญให้มาอยู่ในรูปหล่อรูปปันและให้การเลี้ยงดูเป็นที่สุขสบายขึ้น เมื่อเขาอยู่สุขสบายเขาก็ย่อมตอบแทนให้ผู้ที่เลี้ยงดูเขาแคล้วคลาด ปลอดภัยให้มีโชคลาภเท่าที่ฤทธิ์ของเขาจะทำได้ ทำนอง “ผู้ไหว้ย่อม ได้รับการไหว้ตอบ”

จากเรื่องราวที่ได้รับทราบมาจากนักเขียนอาวุโสที่ได้เปิดเผยให้ ทราบนั้น ก็เป็นที่ยืนยันได้ว่าหลวงพ่อลำใยซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องวัตถุมงคลของขลัง สิ่งที่ท่านสร้างขึ้นแต่ละอย่าง ล้วนเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ มีประสบการณ์ให้เป็นที่เลื่องลือทุกร่นทุกพิมพ์ จนผู้ที่มีไว้บูชาต่างเชื่อมั่นในอานุภาพสรรพคุณอย่างสนิทใจ และท่านก็เป็นพระเกจิอาจารย์ที่สร้างกุมารทอง ท่านคือเกจิกุมารทองที่ทรงไว้ ด้วยวิชามหามนต์อันเปี่ยมล้นด้วยความเข้มขลังอีกท่านหนึ่ง

ว่ากันไปแล้วครูบาอาจารย์ท่านผู้มีวิชาแก่กล้ามหาอาคมในการ สร้างๆกุมารทองให้เกิดมีฤทธิ์มีเดชเป็นที่เลื่องลือในยุคนี้มีมากหลายรูป หลายท่านด้วยกัน มีมากจนไม่อาจนำมากล่าวถึงในที่นี้ได้ครบถ้วนได้ แต่ละท่านล้วนมีวิธีการพิธีกรรมที่เป็นเอกแตกต่างกันไปตามมหาเวท ที่แต่ละท่านร่ำเรียนมาจนชำนาญLikePost โดย 0 สมาชิก :


ลิ้งค์หัวข้อ: http://www.kumarntalk.com/topic/402
พฤษภาคม 24, 2017, 02:31:59 PM
ตอบกลับ #1

ออฟไลน์ Postisang

 • Newbie
 • ออฟไลน์
 • 1
  0
 • พลังศรัทธา: +0/-0

 • กระทู้ : 1
 • สตางค์ :
 • แต้มถูกใจ : 0
 • ลำดับสมาชิก : 1271

  • ดูรายละเอียด


 • พฤษภาคม 24, 2017, 02:31:59 PM


ตอนนี้ผมต้องกุมารทองสายพรายมากเลยครับ

LikePost โดย 0 สมาชิก :


ลิ้งค์หัวข้อ: http://www.kumarntalk.com/topic/402 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000